Xã Trường Trung đẩy mạnh cài đặt chứng thư số cá nhân

Ngày 27/08/2024 09:34:05

Nhằm đẩy nhanh việc cung cấp và ứng dụng chữ ký số cá nhân cho người dân để thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch điện tử, Xã Trường Trung đã đẩy mạnh cài đặt chứng thư số cá nhân cho người dân.

Công dân đăng kýchữ ký số từ xa VNPT smartCA của VNPTchỉ cần truy cập trang https://smartca.vnpt.vn/ và làm theo hướng dẫn với 5 bước. Công dân sau khi đăng ký thành công việc cấp chữ ký số VNPT SmartCA, có thể thực hiện xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA chỉ với hai bước là chụp ảnh & quay video giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD hoặc hộ chiếu) và đối chiếu với ảnh chụp chân dung; từ đó, quá trình nhận dạng xác minh danh tính, trích xuất thông tin giấy tờ được diễn ra tự động và nhanh chóng, chính xác và an toàn.
ảnh 2.jpg

Chữ ký số VNPT SmartCA sẽ hỗ trợ người dân giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính như đăng ký khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng, kết hôn, nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nộp hồ sơ giáo dục hay nhập học cho con…trên các cổng dịch vụ Công Quốc gia, Cổng dịch vụ Công các bộ/ ngành và địa phương. Điều này không chỉ giúp người dân rút ngắn tối đa thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo công khai, minh mạch trong quản lý, điều hành tại các cơ quan, bộ ngành và các địa phương, giúp tăng cường an ninh thông tin.
ảnh 1.jpg

Để tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi công dân có ít nhất một chữ ký số, VNPT chủ trương miễn phí khởi tạo chữ ký số và miễn phí ký số cho người dân ký số trên các cổng dịch vụ công.

Nguyễn Hồng

Xã Trường Trung đẩy mạnh cài đặt chứng thư số cá nhân

Đăng lúc: 27/08/2024 09:34:05 (GMT+7)

ảnh 2.jpg