Hôm nay:
Tất cả:

Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn Phượng Đoài

Ngày 04/09/2024 09:10:56

Sáng ngày 03/09/2024, thôn Phượng Đoài - xã Trường Trung tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đình Oanh , Phó Bí thư Đảng ủy - CT UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, cán bộ công chức cấp xã; cấp ủy các chi bộ các thôn trong xã; toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn Phượng Đoài.

Được Cấp ủy, Chính quyền xã Trường Trung xây dựng thôn NTM nâng cao năm 2024.Cấp ủy Chi bộ,Ban phát triển thôn cùng với nhân dân thôn Phượng Đoài triển khai chủ trương về xây dựng nhà văn hoá - Khu thể thao thôn đáp ứng tiêu chí NTM nâng cao đến toàn thể nhân dân trong thôn. Từ đó đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hoá.

Với mục đích xây dựng nhà văn hóa - Khu thể thao thôn là nơi tổ chức sinh hoạt cộng đồng, vui chơi giải trí, tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT. Đầu năm 2024, trước yêu cầu thực tiễn cuộc sống đặt ra, được sự đồng thuận của nhân dân và ủng hộ tài trợ của Gia đình ông bà Nguyễn Duy Kích và Nguyễn Thị Liên: tién hành động thổ thi công công trình nhà văn hóa từ ngày 01/03/2024 với trị giá 1.410.000.000 đồng. Nguồn kinh phí do nhân dân trong làng chung tay đóng góp 50%, nhà tài trợ ủng hộ 50%. Công trình bao gồm các hạng mục: nhà kho, công trình phụ, tường rào, cổng ngõ, sân thể dục thể thao có quy hoạch tổng thể thống nhất với diện tích 980m2, tạo cảnh quan khang trang, thông thoáng.
Sau 5 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa - Khu thể thao thôn đã hoàn thiện với đầy đủ tiện nghi, phục vụ cho sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Công trình nhà văn hóa- Khu thể thao thôn Phượng Đoài hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới nhân dân. Thông qua các hoạt động tại nhà văn hoá nhân dân có điều kiện được giao lưu văn hoá; được tiếp nhận thông tin và chuyển giao khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy, gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc.

Phát biểu chức mừng tại buổi Lễ,đồng chíLê Đình Onah-PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xãTrường Trungcảm ơn sâu sắc đến con em xa quê đang công tác trên mọi miền tổ quốc, đã tâm huyết hướng về quê hương, ủng hộ quê hương. Đồng thờighi nhận kết quả đã đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Phượng Đoài trong thời qua. Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng và dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu của thôn đã đạt được. Xây dựng nhà văn hoá mới này chính là đảm bảo tiêu chí, hoạt động hiệu quả thiết thực xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong quá trình triển khai thực hiện, cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng xã NTM nâng cao; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn NTM nâng cao vào cuối năm 2024.

Nguyễn Hồng - CC VH-XH

Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn Phượng Đoài

Đăng lúc: 04/09/2024 09:10:56 (GMT+7)

Nguyễn Hồng - CC VH-XH