Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ngày 16/08/2024 10:05:36

Sáng ngày 15/8/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại thôn Tín Bản, xã Trường Trung.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Trí – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Nông Cống; đồng chí Trần Văn Bốn – Đội phó đội quản lý hành chính công an huyện Nông Cống.

Về phía xã có đồng chí Phạm Văn Tú – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Đình Oanh – PBT – CT.UBND xã; đại diện các cơ quan, ban ngành trong xã. Cán bộ và nhân dân thôn Tín Bản

Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội , trên địa bàn thôn được giữ vững, an ninh nội bộ, an ninh nông thôn đảm bảo, phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ vẫn thường xuyên được quan tâm phát động. Vì vậy, kinh tế vẫn tiếp tục được tăng trưởng, văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, dân chủ trong nhân dân được đề cao.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trần Xuân Trí đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức điểm Ngày hội của thôn Tín Bản nói chung và xã Trường Trung nói riêng; thể hiện được sự trang trọng, chu đáo, có chiều sâu về nội dung, hình thức, thu hút đông đảo Nhân dân tham dự, đúng với ý nghĩa, tính chất là một “Ngày hội” của toàn dân.

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng chí yêu cầu Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung củng cố, kiện toàn phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở đối với công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò là nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước khác do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và địa phương phát động. Duy trì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức gặp mặt chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo, dân tộc, cá nhân điển hình vào các năm tiếp theo để huy động sức mạnh to lớn của quần chúng Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Phát biểu chỉ đạo Ngày hội, đồng chí Phạm Văn Tú – BT Đảng ủy – CT HĐND xã đề nghị ị cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả; xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Ngày hội, đã tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho thôn Tín Bản, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vêh ANTQ: Ông Trần Hữu Lâm và bà Nguyễn Thị Tứ. Tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã cho ông Nguyễn Văn Phong.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Đăng lúc: 16/08/2024 10:05:36 (GMT+7)